Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ cảnh báo các nhà quản lý về Crypto

14

Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman lập luận rằng bản chất thận trọng hơn của chính phủ đối với tiền điện tử có thể là một lựa chọn rủi ro có thể kiềm chế “một điều tương lai”. Bà nhấn mạnh rằng chính phủ đang trải qua các cuộc tham vấn nghiêm ngặt về vấn đề tiền điện tử ở Ấn Độ và họ cũng đang xem xét POV của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ.

“Đây không phải là thời đại mà bạn có thể nói rằng tôi không quan tâm đến những gì đang xảy ra, hoặc chúng tôi không muốn làm bất cứ điều gì. Đồng thời, chúng ta vẫn chưa sẵn sàng để đi theo con đường El Salvador chưa? Chúng ta phải chắc chắn rằng một thứ tương lai không thể bị đóng cửa”, Sitharaman nói với Hindustan Times..

Sitharaman khẳng định rằng tiền điện tử của Ấn Độ không phải là không thể, vì cơ sở hạ tầng công nghệ và fintech của đất nước có tiềm năng cực kỳ. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Tài chính, sự thận trọng vẫn là chìa khóa để đưa ra một kế hoạch hoàn hảo để kết hợp lĩnh vực phi tập trung vào nền kinh tế của một quốc gia. Tuy nhiên, bà nói thêm rằng đó chỉ là vấn đề những gì phù hợp nhất cho đất nước và trước khi áp dụng lập trường chống tiền điện tử, họ nên “suy nghĩ thấu đáo”.

“Chúng tôi phải phát triển một cái gì đó phù hợp với hệ thống của chúng tôi. Ấn Độ có thế mạnh về công nghệ; fintech cung cấp cho chúng tôi quyền chỉ huy các công cụ mà bạn có thể chơi; Nền kinh tế của chúng ta đầy những khả năng. Vì vậy, chúng ta phải thận trọng; Nhưng chúng ta phải suy nghĩ thấu đáo”, Sitharaman nói.

Thuế tiền điện tử ở Ấn Độ

Đầu tháng này, cộng đồng tiền điện tử của Ấn Độ cảm thấy nhẹ nhõm khi một báo cáo et tuyên bố rằng chính phủ có thể đánh thuế các giao dịch và trao đổi tiền điện tử thay vì lệnh cấm tuyệt đối. Tuy nhiên, việc đánh thuế tài sản tiền điện tử sẽ không làm cho nó trở thành một loại tài sản. Báo cáo cũng mâu thuẫn với những bình luận gần đây của thống đốc Ngân hàng Trung ương Ấn Độ,ông Shaktikanta Das, người lập luận rằng tài sản tiền điện tử là một mối quan tâm lớn.

“Chúng tôi có những lo ngại lớn về tiền điện tử, mà chúng tôi đã truyền đạt cho chính phủ. Đối với lời khuyên cho các nhà đầu tư, các ngân hàng trung ương không đưa ra bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Tùy thuộc vào mỗi nhà đầu tư để đưa ra đánh giá của riêng mình, thực hiện thẩm định của riêng mình và thực hiện một cuộc gọi rất cẩn thận liên quan đến các khoản đầu tư của riêng mình,’ Das nói.

—–

Từ chối trách nhiệm

“Các quan điểm và ý kiến được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ dành cho mục đích thông tin và chúng không cấu thành tư vấn tài chính, đầu tư hoặc tư vấn khác. Đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với nguy cơ mất mát tài chính.”