Poly Network bị tấn công, hơn 600 triệu đô la $ ETH, $ BSC và $ MATIC bị đánh cắp

24

Vụ vi phạm được coi là lớn nhất thuộc loại này trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi). Các địa chỉ được xác định chứa số tiền sau: $ 264,8 triệu $ ETH, $ 250,8 triệu $ BSC và $ MATIC trị giá 85 triệu $. Bất chấp những phức tạp và thua lỗ, thị trường của ngành DeFi vẫn ổn định một ngày sau khi việc được xác định.

Dona Mara, một biên tập viên tại HAPI, một giao thức an ninh mạng trên chuỗi làm việc với những người không tin cậy để ngăn chặn các vụ hack như trong trường hợp của Poly Network, nói rằng vụ hack là dấu hiệu của một lớp bảo mật không đủ , làm nổi bật tình trạng an ninh mạng hiện tại trong tiền điện tử và không gian blockchain.

“Khi đó, cần có một cơ chế an toàn dự phòng trong không gian phi tập trung có thể gián tiếp hoặc song song thực hiện một vai trò tương tự hoặc bổ sung cho hệ thống quản lý tập trung hiện được thiết lập, tức là loại bỏ nhu cầu sử dụng giám sát chặt chẽ và tắt danh tính.” Mara lập luận.

SlowMist, một công ty nghiên cứu bảo mật thông tin chuyên về hệ sinh thái blockchain, đã cung cấp phân tích về vụ hack, nói rằng việc khai thác được thực hiện thông qua việc sửa đổi các hợp đồng chuỗi chéo và chức năng xác minh thực thi dữ liệu được người dùng chuyển và gửi thông qua một chức năng thực thi. Poly Network sau đó đã đăng lại phân tích này trong nỗ lực kết nối với tác nhân đe dọa. Một cuộc điều tra ban đầu của Poly Network cho thấy việc khai thác dựa trên “lỗ hổng giữa các cuộc gọi hợp đồng.”

Poly Network đã cảnh cáo kẻ đe dọa với cảnh báo sau:

“Cơ quan thực thi pháp luật ở bất kỳ quốc gia nào sẽ coi đây là tội phạm kinh tế lớn và bạn sẽ bị truy đuổi. Số tiền bạn đánh cắp là từ hàng chục nghìn thành viên cộng đồng tiền điện tử, do đó là mọi người. “

—–

Từ chối trách nhiệm

“Các quan điểm và ý kiến được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ dành cho mục đích thông tin và chúng không cấu thành tư vấn tài chính, đầu tư hoặc tư vấn khác. Đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với nguy cơ mất mát tài chính.”