Xiaomi Bồ Đào Nha chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

21

Nhà sản xuất điện tử Trung Quốc Xiaomi là công ty toàn cầu mới nhất tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử vì cửa hàng chính thức của Bồ Đào Nha hiện chấp nhận thanh toán Bitcoin(BTC).

Mi Store Bồ Đào Nha, nhà bán lẻ chính thức của Xiaomi, đã công bố hôm thứ Tư trên Facebook rằng họ hiện cho phép khách hàng mua thiết bị bằng năm loại tiền điện tử, bao gồm BTC, Ether (ETH), Tether (USDT), Dash (DASH) và mã thông báo Utrust (UTK).

Theo trang web chính thức của Mi Store Bồ Đào Nha, giờ đây khách hàng có thể chọn tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử khi thanh toán.

Tùy chọn thanh toán mới được kích hoạt thông qua quan hệ đối tác với Utrust, một nền tảng thanh toán công nghệ blockchain châu Âu. “Xiaomi là nhà sản xuất điện thoại lớn thứ hai trên thế giới và bây giờ chi nhánh địa phương của họ đang chấp nhận Money of Tomorrow,” tài khoản Twitter chính thức của Utrust cho biết hôm thứ Tư.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích ngành công nghiệp toàn cầu Counterpoint, Xiaomi đã vượt qua gã khổng lồ điện thoại thông minh toàn cầu Apple với tư cách là nhà sản xuất điện thoại di động lớn thứ hai trên thế giới vào quý II năm 2021.

Mi Store Bồ Đào Nha là nhà bán lẻ chính thức duy nhất được chứng nhận của Xiaomi tại Bồ Đào Nha, hoạt động theo luật pháp châu Âu,. Công ty hiện có sáu cửa hàng vật lý trên toàn quốc và đang trong quá trình mở rộng.

Pedro Maia, giám đốc tiếp thị của Mi Store Bồ Đào Nha, cho biết động thái chấp nhận thanh toán tiền điện tử của công ty phù hợp với nỗ lực đổi mới của Xiaomi. “Chúng tôi là một thương hiệu công nghệ, sáng tạo và đột phá. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn muốn đi trước một bước. Chúng tôi muốn cung cấp khả năng cho tất cả những người hâm mộ công nghệ thực sự mua các tiện ích yêu thích của họ với những gì hiện là ‘tiền công nghệ nhất’.

Như đã báo cáo trước đây, Bồ Đào Nha đã tăng trưởng đều đặn như một quốc gia thân thiện với tiền điện tử trong những năm gần đây, với chính quyền địa phương tính thuế bằng không từ giao dịch tiền mã hóa bán lẻ. Đầu năm nay, một công ty kinh doanh năng lượng địa phương bắt đầu chấp nhận Bitcoin làm thanh toán hóa đơn tiền điện.

—–

Từ chối trách nhiệm

“Các quan điểm và ý kiến được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ dành cho mục đích thông tin và chúng không cấu thành tư vấn tài chính, đầu tư hoặc tư vấn khác. Đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với nguy cơ mất mát tài chính.”