The B-Word: Bản tóm tắt hội nghị

11

Được khởi xướng bởi Hội đồng Đổi mới tiền điện tử, Hội nghị B Word nhằm mục đích lật tẩy những lầm tưởng và cung cấp những hiểu biết sâu sắc về Bitcoin cho các tổ chức. Hội nghị được tổ chức kỹ thuật số vào thứ Tư và bao gồm các nhà truyền bá Bitcoin như Nic Carter và các ông trùm công nghệ như Elon Musk và Jack Dorsey.

Sự hiện diện của Elon Musk, trong số những người khác, báo trước mục tiêu chính của hội nghị lật tẩy các câu chuyện về Bitcoin. Các cuộc thảo luận bao gồm hơn một chục tham luận viên, mỗi người tập trung vào một vấn đề hoặc thành tích Bitcoin quan trọng.

Elon Musk là Trung tâm của sự chú ý

Elon Musk đã lý giải một số bí mật về hành vi và nhận thức tiền điện tử của mình. Trong khi chủ đề chính của cuộc thảo luận là Bitcoin, anh ấy vẫn nhấn mạnh rằng anh ấy thích Dogecoin vì Logo cho loại tiền này là một con chó và nó không quá nghiêm túc.

Anh ấy cũng tiết lộ rằng anh ấy sở hữu bitcoin và “một chút Ethereum và Dogecoin”, tuy nhiên, anh ấy nhấn mạnh rằng anh ấy không phải là nhà đầu tư và không quan tâm đến việc bơm giá và bán. Về chủ đề Bitcoin, Elon Musk tuyên bố rằng cả Tesla và SpaceX đều sở hữu bitcoin và nếu có bằng chứng cho thấy việc sử dụng tái tạo trong khai thác là 50%, thì “Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận bitcoin.”

Không đối mặt trong tầm nhìn

Jack Dorsey và Elon Musk đều có mối quan hệ thân thiện khi thảo luận về Bitcoin. Giám đốc điều hành của Twitter nói rằng Bitcoin khiến ông nhớ đến Internet sơ khai và đồng tiền này có thể là tiền tệ sơ khai của Internet vì nó có khả năng phục hồi và không bị kiểm soát bởi chính phủ trung ương.

Elon Musk nhắc lại tuyên bố của Jack, nhấn mạnh rằng Bitcoin cho thấy khả năng phục hồi vì nó không phải là công cụ được các chính phủ sử dụng để thực thi bạo lực. Ông tuyên bố rằng Bitcoin có thể “cải thiện chất lượng thông tin mà chúng ta sử dụng để điều hành nền kinh tế”.

Lời mở đầu hội nghị

Phần mở đầu của hội nghị nhấn mạnh những sai lầm hiện có của nhận thức xung quanh Bitcoin và các tiền lệ của nó. Tiếp theo, Nic Carter, Phillip Gradwell, Arjun Balaji và Lyn Alden đã tiết lộ mức tiêu thụ năng lượng, khả năng mở rộng, hoạt động tội phạm và khả năng di chuyển.

Mỗi chủ đề được đề cập ngắn gọn đã trở thành trung tâm của sự chú ý của giới truyền thông khi tâm lý thị trường nhanh chóng suy thoái do các yếu tố kinh tế xã hội. Các tham luận viên khẳng định rằng quan niệm sai lầm là diễn giải Bitcoin bằng cách sử dụng dữ liệu hiện có để đưa ra các tuyên bố gây tranh cãi, nhấn mạnh lợi ích của Bitcoin liên quan đến thái độ tiêu cực đối với Bitcoin.

SEC và Khung quy định của Hoa Kỳ

Ủy viên SEC, Hester Peirce, đã thảo luận về lập trường “khắc nghiệt” của đầu vào theo quy định với nhà đầu tư Bitcoin Anthony Pomelino. Tóm lại, bà nói rằng các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đang “buộc bạn phải tuân theo một bộ quy tắc nghiêm ngặt hơn những quy tắc khác”. Tuy nhiên, trong một cuộc thảo luận riêng, Mike Mosier nhấn mạnh rằng các nhà quản lý đang không nhấn mạnh đến vai trò của hoạt động rửa tiền đối với Bitcoin.

Hester Pierce, còn được gọi là “mẹ tiền điện tử”, lưu ý rằng ETF nên được cung cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ của Hoa Kỳ, lưu ý rằng Canada đã tiến bộ đáng kể trong việc cung cấp bán lẻ một cách thuận tiện hơn và an toàn hơn để đầu tư vào ETF tiền điện tử. Tuyên bố của cô ấy xuất phát từ việc SEC thường xuyên từ chối các yêu cầu Bitcoin ETF trong thời kỳ bùng nổ tiền điện tử đầu tiên vào năm 2017 và 2018.

—–

Từ chối trách nhiệm

“Các quan điểm và ý kiến được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ dành cho mục đích thông tin và chúng không cấu thành tư vấn tài chính, đầu tư hoặc tư vấn khác. Đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với nguy cơ mất mát tài chính.”