Riple cạnh tranh với Stellar trong việc đàm phán mua lại MoneyGram.

12

Stellar Development Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào sự phát triển của mạng stellar, được cho là đang hợp tác với công ty cổ phần tư nhân toàn cầu Advent International để mua công ty chuyển tiền hàng đầu MoneyGram, theo một báo cáo của Bloomberg trích dẫn các nguồn có kiến thức về vấn đề này. 

Ở giai đoạn này, không rõ các cuộc đàm phán mua lại sẽ diễn ra như thế nào.

Sự cạnh tranh của Stellar với Ripple

MoneyGram đã chấm dứt quan hệ đối tác lớn với đối thủ Stellar Ripple sau khi sau đó được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đưa ra tòa về việc bán XRP bị cáo buộc là bất hợp pháp vào tháng 12.

Theo báo cáo của U.Today, nhàcung cấp công nghệ sổ cái phân tán có trụ sở tại San Francisco sau đó đã chuyển sang xử lý toàn bộ cổ phần của mình trong MoneyGram. 

Trớ trêu thay, Stellar đã được đồng sáng lập Ripple Jed McCaleb ra mắt vào năm 2014 sau khi anh rời công ty do sự sụp đổ với các giám đốc điều hành hàng đầu khác.

McCaleb đã nhận được 8 tỷ token XRP cho vai trò của mình trong việc tạo ra công ty OpenCoin, đã được đổi tên thành Ripple Labs. Sau khi dự định bán token, cuối cùng anh đã ký một thỏa thuận bảy năm với Ripple Labs, điều này ngăn cản lập trình viên bán 1,5% khối lượng hàng ngày của XRP mỗi ngày. 

Stellar và Ripple, có nhiều điểm tương đồng, đã ở trong một cuộc cạnh tranh gay gắt trong nhiều năm, một phần là do bộ phim xung quanh người đồng sáng lập của họ. Việc mua lại MoneyGram có thể tiếp tục trị vì sự thù địch giữa hai trại.

—–

Từ chối trách nhiệm

“Các quan điểm và ý kiến được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ dành cho mục đích thông tin và chúng không cấu thành tư vấn tài chính, đầu tư hoặc tư vấn khác. Đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với nguy cơ mất mát tài chính.”