Tại sao đồng sáng lập Ethereum Anthony Di Lorio lại từ bỏ tiền điện tử và bán công ty của mình

14

Thị trường tăng giá năm 2021 đã tuyên bố nhiều nạn nhân, bao gồm nhiều công ty khởi nghiệp và whizzes tiền điện tử. Mới nhất là cựu đồng sáng lập Ethereum Anthony Di Lorio, người đang rời khỏi ngành. Người bản địa Canada tiết lộ rằng anh ta đã bỏ tiền điện tử một phần vì lo ngại về an toàn.

Tại sao Di Lorio đã rời khỏi không gian tiền điện tử

Theo một báo cáo của Bloomberg vào ngày 16 tháng 7, một trong tám người đồng sáng lập Ethereum, Anthony Di Lorio, sẽ bán công ty khởi nghiệp phát triển phần mềm Decentral có trụ sở tại Toronto của mình và tập trung thời gian vào các sáng kiến từ thiện và phi tiền điện tử. Anh ta có kế hoạch cuối cùng chấm dứt mối quan hệ của mình với các công ty khởi nghiệp tiền điện tử khác mà anh ta liên kết và sẽ không đầu tư vào nhiều dự án blockchain hơn.

Di Lorio được trích dẫn khi nói:

Tôi muốn đa dạng hóa để không phải là một anh chàng tiền điện tử, mà là một anh chàng giải quyết các vấn đề phức tạp.

Di Lorio, một nhà đầu tư bitcoin sớm 46 tuổi, người nổi tiếng với việc giúp bắt đầu phát triển mạng Ethereum vào năm 2014, cho rằng việc thoát khỏi của ông có một phần liên quan đến những lo ngại về bảo mật cá nhân của ông do “hồ sơ rủi ro” củatiền điện tử. Tôi không nhất thiết cảm thấy an toàn trong không gian này. Nếu tôi tập trung vào các vấn đề lớn hơn, tôi nghĩ rằng tôi sẽ an toàn hơn,” anh giải thích.

Tại Ethereum, Di Lorio chủ yếu đóng vai trò là nhà tài trợ trong khi người đồng sáng lập được biết đến rộng rãi Vitalik Buterin là kỹ thuật viên. Những người đồng sáng lập khác như Charles Hoskinson của Cardano và Gavin Wood của Polkadot mang đến chuyên môn kỹ thuật.

Các cuộc đàm phán với những người mua tiềm năng đang diễn ra và anh ta hy vọng sẽ bán Decentral, mà anh ta định giá ở mức “hàng trăm triệu”, cho tiền pháp định hoặc cổ phần trong một doanh nghiệp khác và không phải tiền điện tử.

Tiếp theo cho Di Lorio là gì?

Sự tham gia của Di Lorio với Ethereum – mạng lưới đã trở thành ngôi nhà của nhiều dự án tiền điện tử thú vị như tài chính phi tập trung (DeFi) và NFTs – đã được đền đáp xứng đáng khi ether tiền điện tử bản địa của nó bùng nổ lên đến đỉnh điểm vào năm 2021. Tiền điện tử hiện tự hào có vốn hóa thị trường khoảng 220 tỷ đô la.

Mặc dù ông không tiết lộ cổ phần tiền điện tử của mình, Forbes ước tính rằng ông đã tích lũy được một khối tài sản trị giá tới 1 tỷ đô la vào tháng 2 năm 2018 khi giá eth thấp hơn 50% mức 1.886,24 đô la hiện tại.

Di Lorio bây giờ muốn được biết đến như một người giải quyết vấn đề thay vì một anh chàng tiền điện tử. Theo Bloomberg, anh ấy hiện đang làm việc trong một liên doanh thay đổi trò chơi có tên là “Project Arrow” đang phát triển một chiếc xe không phát thải và được điều hành bởi một trong những người bạn trung học của anh ấy. Ông cũng đang thảo luận với các nhà lãnh đạo chính trị, bao gồm thượng nghị sĩ Paraguay và người hâm mộ bitcoin Carlos Rejala.

Đáng chú ý, sự ra đi của Di Lorio diễn ra vài ngày sau khi đồng sáng lập Dogecoin Jackson Palmer tuyên bố trong một tweetstorm rộng rãi rằng ông sẽ rời khỏi tiền điện tử mãi mãi. Đặc biệt, ông gọi tài sản tiền điện tử là “cánh hữu vốn có” và tuyên bố lĩnh vực này được kiểm soát bởi một “tập đoàn quyền lực của các nhân vật giàu có”.

Nhưng không giống như Palmer, người hết lòng làm việc với tiền điện tử, người đồng sáng lập Ethereum sẵn sàng sử dụng công nghệ tiền điện tử / blockchain trong công việc tương lai của mình. “Tôi sẽ kết hợp tiền điện tử khi cần thiết, nhưng rất nhiều lần, nó không phải. Đó thực sự là một tỷ lệ nhỏ trong những gì thế giới cần, “Di Lorio nói. “

—–

Từ chối trách nhiệm

“Các quan điểm và ý kiến được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ dành cho mục đích thông tin và chúng không cấu thành tư vấn tài chính, đầu tư hoặc tư vấn khác. Đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với nguy cơ mất mát tài chính.”