Cơ quan quản lý Hồng Kông cảnh báo về các nền tảng giao dịch tiền điện tử không được kiểm soát và Binance

38

Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai Hồng Kông (SFC) đã đưa ra cảnh báo về các nền tảng giao dịch tiền điện tử không được kiểm soát, đặc biệt là Binance. Cơ quan quản lý nói rằng sàn giao dịch tiền điện tử đang cung cấp giao dịch “token chứng khoán”.

SFC đã đưa ra một tuyên bố hôm thứ Sáu cảnh báo công chúng về các nền tảng giao dịch tiền mã hóa không được kiểm soát. Cụ thể, cơ quan quản lý đã đề cập đến Binance, nói rằng sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu có thể đang cung cấp dịch vụ giao dịch bằng “mã thông báo chứng khoán” cho các nhà đầu tư Hồng Kông. Chi tiết SFC:

SFC muốn làm rõ rằng không có thực thể nào trong nhóm Binance được cấp phép hoặc đăng ký để tiến hành ‘hoạt động được quy định’ tại Hồng Kông.

“Mã thông báo chứng khoán là tài sản ảo được đại diện để được hỗ trợ bởi các danh mục lưu ký khác nhau của các cổ phiếu niêm yết cơ bản ở nước ngoài,” SFC chi tiết.

Cơ quan quản lý lưu ý rằng “Ở Hồng Kông, token chứng khoán có khả năng là ‘chứng khoán.'” Đối với những người được coi là chứng khoán, “tiếp thị và / hoặc phân phối các token như vậy – cho dù ở Hồng Kông hoặc nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư Hồng Kông – tạo thành một ‘hoạt động được quy định’ và yêu cầu giấy phép từ SFC trừ khi áp dụng miễn trừ áp dụng,” thông báo giải thích.

Thomas Atkinson, Giám đốc điều hành thực thi của SFC, nhận xét:

Các nhà đầu tư nên cảnh giác với những rủi ro khi giao dịch tài sản ảo trên một nền tảng không được kiểm soát. Nếu nền tảng ngừng hoạt động, sụp đổ hoặc bị hack, các nhà đầu tư có thể phải đối mặt với nguy cơ mất toàn bộ các khoản đầu tư được nắm giữ trên nền tảng này.

SFC lưu ý rằng họ “đã nhận được khiếu nại từ các nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc rút tiền pháp định hoặc tài sản ảo từ tài khoản của họ được mở bằng các nền tảng không được kiểm soát.”

Bên cạnh Hồng Kông, ngày càng có nhiều cơ quan quản lý đưa ra cảnh báo về Binance, bao gồm Anh, Nhật Bản, Ý, Thái Lan, Litva và Quần đảo Cayman.

—–

Từ chối trách nhiệm

“Các quan điểm và ý kiến được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ dành cho mục đích thông tin và chúng không cấu thành tư vấn tài chính, đầu tư hoặc tư vấn khác. Đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với nguy cơ mất mát tài chính.”