Bank of America bắt đầu cho phép một số khách hàng giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin

23

Ngân hàng lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, Bank of America, được cho là đã bắt đầu cho phép một số khách hàng giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin sau khi có cách tiếp cận bảo thủ đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Theo một báo cáo của CoinDesk trích dẫn những người có kiến thức về vấn đề muốn ẩn danh, động thái của ngân hàng đến do số tiền ký quỹ lớn cần thiết để giao dịch tương lai. Một số khách hàng, các nguồn tin của CoinDesk cho biết, đang thiết lập để giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin trong khi “một hoặc hai có thể đã đi vào hoạt động”.

Bank of America theo dõi một số ngân hàng đầu tư cho phép khách hàng đầu tư vào các sản phẩm tiền điện tử. Như CryptoGlobe đã báo cáo, tháng trước Goldman Sachs đã bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai BTC thay mặt cho khách hàng của mình với sự trợ giúp của Galaxy Digital. Bàn giao dịch tiền điện tử của Goldman đã được khởi chạy lại vào tháng 3 sau ba năm gián đoạn.

Goldman mua và bán hợp đồng tương lai bitcoin trong các giao dịch khối thông qua Chicago Mercantile Exchange (CME), mà Bank of America cũng sẽ sử dụng. Động thái của nó được đưa ra sau năm 2018, nó đã chặn các cố vấn tài chính và khách hàng giao dịch các công cụ liên quan đến BTC.

Trong một báo cáo được công bố vào tháng 3, Bank of America tuyên bố rằng chỉ cần 93 triệu đô la vốn để ảnh hưởng đến giá Bitcoin 1%. Vào thời điểm đó, gã khổng lồ tài chính đã đóng cửa bitcoin, gọi nó là một loại tiền điện tử chậm, biến động và không thực tế.

Morgan Stanley đáng chú ý đã trở thành ngân hàng lớn đầu tiên ở Hoa Kỳ cung cấp cho khách hàng quản lý tài sản của mình quyền truy cập vào các quỹ bitcoin. Ngân hàng đầu tư, nơi có hơn 4 nghìn tỷ đô la tài sản của khách hàng, được cho là đã nói với các cố vấn tài chính vào tháng 3 trong một bản ghi nhớ nội bộ mà ngân hàng đang cho phép khách hàng giàu có truy cập vào ba quỹ cho phép họ sở hữu bitcoin.

—–

Từ chối trách nhiệm

“Các quan điểm và ý kiến được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ dành cho mục đích thông tin và chúng không cấu thành tư vấn tài chính, đầu tư hoặc tư vấn khác. Đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với nguy cơ mất mát tài chính.”