Tổng thống Salvador đáp trả phe đối lập vì chỉ trích luật Bitcoin

56

Nayib Bukele, tổng thống của quốc gia Trung Mỹ Salvador đã đánh trả lại các nhà lãnh đạo đối lập vì đã tạo ra nỗi sợ hãi trong mọi người về luật Bitcoin được thông qua gần đây. Tổng thống cho biết dự luật Bitcoin đã được quốc hội thông qua thông qua một quá trình dân chủ và sự giả dối được tạo ra bởi một số nhà lãnh đạo trong phe đối lập là không được tính đến. Anh ta nói,

Nhiều người trong phe đối lập đã muốn gây nhầm lẫn cho người dân Salvador về Bitcoin, phát minh ra những sai lầm và cố gắng đặt nỗi sợ hãi vào nơi không có vấn đề gì.

Sự bác bỏ của Tổng thống Bukele được đưa ra sau một vụ kiện do phó đảng đối lập Farabundo Marti National Liberation Front (FMNL) đệ trình chống lại luật Bitcoin. Vụ kiện tuyên bố luật mới là vi hiến và đảng cầm quyền không coi những ảnh hưởng xấu đến công dân bình thường.

Salvador đã tạo ra lịch sử vào ngày 9 tháng 6 sau khi nó trở thành quốc gia đầu tiên biến Bitcoin thành một đấu thầu hợp pháp. Tổng thống vào thời điểm đó đã nói rằng quyết định này đã được nói rõ và không nên được coi là một mánh lới quảng cáo. Quốc gia Trung Mỹ hiện đang tìm kiếm sự hỗ trợ kỹ thuật để thực hiện Bitcoin như một đấu thầu pháp lý và CABEI đã đến giải cứu họ bất chấp sự từ chối của ngân hàng thế giới. Tổng thống trước đó đã thừa nhận rằng có thể có những phức tạp trong việc thông qua nhưng họ sẽ tiến lên với nó.

Tổng thống sẽ làm rõ nghi ngờ về Luật Bitcoin thông qua Đài truyền hình và phát thanh quốc gia

Tổng thống Bukele cũng tuyên bố ông sẽ phát trực tiếp vào ngày 24 tháng 6 trên mạng truyền hình và đài phát thanh quốc gia để xóa bỏ những nghi ngờ do phe đối lập tạo ra liên quan đến luật Bitcoin mới.

Ngoài việc biến Salvador trở thành quốc gia đầu tiên áp dụng Bitcoin làm đấu thầu hợp pháp, Bukele cũng đang nỗ lực để biến nó thành một trung tâm khai thác Bitcoin sạch. Gần đây, ông đã đưa ra một cái nhìn lén lút về thiết lập khai thác sắp tới được cung cấp bởi năng lượng núi lửa.

—–

Từ chối trách nhiệm

“Các quan điểm và ý kiến được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ dành cho mục đích thông tin và chúng không cấu thành tư vấn tài chính, đầu tư hoặc tư vấn khác. Đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với nguy cơ mất mát tài chính.”